• Hotline
    0904 690 818
  • Tổng đài tư vấn & hỗ trợ người bệnh
    1900886684
  • Cơ sở 1

    Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Cơ sở 2

    Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

  • Cơ sở 3

    Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Cà phê và ung thư gan

04/05/2024 15:05

BVK - Cà phê là thức uống được nhiều người ưa thích. Cà phê chứa chất chống oxy hóa, chủ yếu là polyphenol, góp phần tạo nên hương vị đặc trưng và tăng cường sức khỏe. Uống cà phê liệu có giúp phòng chống ung thư, trong đó có ung thư gan? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

Nhiều người dao động giữa việc nên hay không nên uống những loại đồ uống như cà phê hay trà, loại nào tốt hơn. Cả hai loại đồ uống này đều chứa đầy các phân tử chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa ngăn chặn các tế bào trong cơ thể khỏi sự phá hủy của các gốc tự do có hại. Cà phê là nguồn chất chống oxy hóa lớn nhất trong thực đơn của người phương Tây. 

Trà và cà phê đều là những đồ uống có những hợp chất phức tạp nên khó có thể xác định được những đồ uống này tác động lên sức khỏe con người. Các chất phức tạp đó bao gồm caffein, polyphenol, chất chống chống oxy hóa. Trà hay cà phê đều là những đồ uống mang tính chất hỗ trợ cho sức khỏe chứ không hoàn toàn là tác động sâu sắc đến sức khỏe. Về mặt cơ bản một chế độ dinh dưỡng lành mạnh mới là nền tảng của một sức khỏe tốt và toàn diện và đồ uống cũng nằm trong chế độ dinh dưỡng đó.

Rất nhiều người có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng. Họ cảm thấy tỉnh táo và bắt đầu một ngày làm việc mới hiệu quả hơn. Đối với cà phê, nhóm đối tượng sau nên cân nhắc bởi một vài bất lợi cho cơ thể với người bị bệnh suy thận, nhóm người mắc bệnh đường trong máu cao, mỡ máu cao và huyết áp cao, acid uric cao. Nhóm người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi; Nhóm người có bệnh về tâm lý, bệnh nhân tâm thần; Nhóm người có bệnh tim mạch; Nhóm người bị trào ngược dạ dày; Nhóm người bị căng thẳng… nên hạn chế dùng và không nên dùng thường xuyên.

Bài liên quan

Thong ke